Thiết kế đèn bàn

Ngày này, chiếc đèn bàn đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên tìm một chiếc đèn trên thị trường để phù hợp với dự án của mình không phải dễ, thậm chí không tìm được.

Do đó, chúng ta sẽ có nhu cầu tự thiết kế đèn bàn để phù hợp về kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu với nội thất chung trong dự án của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, sản xuất đèn cho nhiều dự án trong và ngoài nước, Resta cung cấp một số thông tin cơ bản giúp các bạn tham khảo để làm một chiếc đèn bàn.

Về kiểu dáng: nói chung, đèn thường có hai loại: cổ điển và hiện đại. Cổ điển thường được chạm khắc cầu kỳ, đường nét uốn lượn, màu sắc đậm, mạnh như xanh đỏ…Hiện đại thường đường nét đơn giản, màu sắc trung tính như đen, trắng, kem, xám.

Đèn bàn hiện đại

Kích thước đèn bàn

Kích thước đèn phụ thuộc vào kích thước phòng và nội thất trong phòng mà nó đặt. Có một phần rất quan trọng trong thiết kế đèn bàn, đó là kích thước các bộ phận trong đèn bàn như chụp đèn và chân đèn. Nguyên tắc, chiều dài của chụp đèn bằng 2/3 chiều dài của thân và đế đèn, đường kính của đế đèn tối thiều bằng 1/2 đường kính lớn nhất của chụp đèn

Kích thước phù hợp các phần của đèn bàn

Màu sắc của đèn bàn:

Màu sắc phụ thuộc vào sở thích, màu sắc chung căn phòng, màu sắc nội thất và cả phong cách thiết kế. Nếu chúng ta phân vân về màu sắc thì sử dụng màu trung tính như đen, trắng, xám sẽ dễ hơn trong phối hợp màu sắc. Khi cần một điểm nhấn về màu sắc, chung ta sẽ chọn một chụp màu như cam hay đỏ chẳng hạn.

Đèn bàn Resta với tông màu đen

Về chất liệu:

Ngày này tìm chất liệu để thiết kế, sản xuất một chiếc đèn thì rất dễ dàng. Đèn có thể có thân bằng gỗ, kim loại, gốm, xi mắng, đá …Còn chụp đèn có thể làm bằng vải, gỗ, nhôm….Nhưng thông dụng nhất vẫn là vải làm chụp đèn

Đèn bàn được làm bởi thép sơn tĩnh điện màu đen mờ kết hợp vải cotton và gỗ

Vải làm chụp đèn có nhiều loại, nhưng không phải vải nào cũng làm chụp đèn được. Vải quá dày, co dãn hay vải làm từ chất tổng hợp thường rất khó làm chụp đèn. Thông thường vải làm chụp đèn được lựa chọn đó là cotton mỏng, không dãn; linen hay lụa tự nhiên.

Đèn với chụp được làm bằng vải cotton 100%

Trên đây là một số thông tin cơ bản để thiết kế đèn bàn. Quý vị có thể liên hệ Resta để trao đổi thêm để hoàn thiện một chiếc đèn phù hợp.

Nếu các quý vị chưa biết hết các phụ kiện cần thiết để làm một đèn bàn, vui lòng đọc thêm bài “Các phụ kiện của đèn bàn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *