Phạm Minh Quốc - thiết kế của Resta

Phạm Minh Quốc

Sinh năm 1978 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Tốt nghiệp Đại học Kinh Tế Quốc Dân, làm ngân hàng Vietinbank 13 năm trước khi cùng 3 thành viên còn lại khởi nghiệp Resta

Là người đảm nhiệm khâu quan trọng nhất của Resta – thiết kế.  Tuy không được đào tạo về chuyên ngành, nhưng với năng khiếu thiên bẩm và niềm đam mê bất tận về đèn nột thất đương đại, những bản thiết kế của anh cứ đều đặn ra đời. 

Thiên hướng thiết kế của Phạm Minh Quốc là đèn hiện đại, sản phẩm vừa đáp ứng trang trí và chiếu sáng cho mục đích của người dùng. Vật liệu và quá trình sản xuất đèn thân thiện môi trường. Đèn sử dụng lâu bền và tất cả phụ kiện thay thế ngay được.

So với các mẫu đèn kinh điển của các nhà thiết kế đèn lừng danh đến từ Italy, Tân Ban Nha, Anh, Mỹ …thì thật khó. Nhưng trên thực trạng của ngành thiết kế và nền cơ khí của nước ta, Phạm Minh Quốc đáng được ghi nhận khi nổ lực, tìm chọn để thiết kế các mẫu đèn mà người Việt Nam sản xuất được tại đất nước Việt Nam.

Các mẫu đèn như Đèn làm việc Resta 02Đèn cây Resta 07 đã in đậm trong trái tim tin yêu của hàng vạn khách hàng thân yêu qua việc sử dụng và phản hồi tích cực cho Resta.

Trước thực trạng gần như phổ biến là các cửa hàng đèn trang trí ở khắp đất nước Việt Nam đều bán các mẫu đèn giống hệt nhau, thì đèn của Resta khác biệt, không ăn cắp mẫu, kiểu dáng của bất kỳ nhà thiết kế nào cũng đáng để chúng ta nhìn thử, xem thử và đánh giá.